Hướng dẫn cách chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu

Bạn là người đang tập tành chơi đàn và muốn tìm một cây đàn chất lượng, nhưng lại không biết cách để lựa chọn cây đàn phù hợp với mình?

Hôm nay Nhạc Cụ Vũ Điệp sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu đơn giản và dễ hiểu nhất

Chất lượng âm thanh

Âm thanh của đàn guitar là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một người chơi. Một cây đàn guitar tốt thường đảm bảo âm thanh phải bay bổng và vang xa. Bạn hãy nhờ một người bạn có kinh nghiệm chơi guitar để chọn cho bạn cây đàn có âm vực tốt.

Xác định rõ phong cách guitar của bản thân để chọn đàn

Trước khi mua đàn bạn phải định hướng con đường học guitar của mình: Guitar đệm hát, fingerstyle – đàn acoustic hay phong cách cổ điển – đàn classic.

Hướng dẫn cách chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thích chơi đệm hát thì nên chọn dòng đàn Guitar Acoustic, bởi đàn guitar acoustic có âm thanh vang, rõ ràng, phù hợp cho việc các bạn học rải lẫn quạt chả, bạn nữ tay nhỏ cũng có thể sử dụng mẫu đàn này

Nếu bạn thích chơi guitar solo thì Guitar Classic là dòng đàn thích hợp nhất dành cho bạn.Mẫu đàn này có âm thanh trầm, ấm, sâu lắng, thích hợp để chơi các dòng nhạc nhẹ nhàng, trữ tình.

Hãy chú ý đến chất liệu sản xuất đàn

Đây là một trong những tiêu chí quyết định rất lớn đối với chất lượng âm thanh của cây đàn

Ván ép: là bột gỗ được ép lại thành ván. Loại này thường có giá thành rẻ, âm thanh không tốt và dễ xuống cấp trầm trọng theo thời gian.

Gỗ ép (Laminate Wood): Là gỗ thịt được xử lý và ép lại, gồm 3 lớp: 2 lớp bên ngoài là những lớp gỗ thịt rất mỏng, dán vào lõi là loại gỗ khác rẻ tiền hơn (gỗ tạp). Nhiều mẫu đàn cao cấp của Taylor trị giá hàng chục triệu vẫn làm bằng gỗ ép

Gỗ nguyên miếng: Là gỗ thịt được dùng nguyên miếng sau khi được xử lý. Mẫu đàn này có giá thành cao từ vài triệu đến cả trăm triệu. Âm thanh càng về sau càng hay nhờ hiện tượng vỡ tiếng.

Lựa chọn đàn theo thương hiệu

Những thương hiệu đàn guitar nổi tiếng trên thế giới mà các bạn có thể dùng làm lựa chọn của mình là Guitar Fender, Guitar Takamine, Guitar Yamaha, Guitar Suzuki, Guitar Chateau,…

5/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.